• : 12 กรกฎาคม 2567

มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติจัดพิธีลงเสาเอกโรงเรือนสุกรขุนอัจฉริยะ

วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2567 เวลา 08.09 น. มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ โดยการนำของ อาจารย์ ดร.ศุกรี อยู่สุข คณบดี คณาจารย์ นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตสัตว์ ได้จัดพิธีลงเสาเอกโรงเรือนสุกรขุนอัจฉริยะ โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย ได้เป็นประธานการลงเสาเอก โครงการก่อสร้างโรงเรือนสุกรขุนอัจฉริยะ การก่อสร้างโรงเลี้ยงสุกร จำนวน 2 หลัง อาคารบ้านพักพนักงาน 1 หลัง โรงฆ่าเชื้อบุคคล โรงฆ่าเชื้อรถยนต์ อาคารปั่นไฟฟ้า อาคารเก็บอาหารสุกร บ่อก๊าซและบ่อบำบัด จำนวน 2,300 ลบ.ม. บ่อบำบัดน้ำเสีย 3,300 ลบ.ม. และ 4,000 ลบ.ม. พื้นที่ก่อสร้าง 16,651 ตร.ม. วงเงินก่อสร้าง 13,482,926.79 บาท