• : 22 ธันวาคม 2566

กีฬาหน่วยงานหน่วยงานสานสัมพันธ์อำเภอร้องกวาง ครั้งที่ 17

วันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม 2566 เวลา 9.00 – 18.30 น. มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.วีรนันท์ ไชยมณี รองคณบดี พร้อมด้วยบุคลากรมหาวิทยาลัย ร่วมการแข่งขันกีฬาหน่วยงานสานสัมพันธ์อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ ณ สนามกีฬาทรงวุฒิ เพ็ชรประดับ มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งได้รับเกียรติจาก อ.มังกร ชื่นสนธิพันธ์ ส.อบจ.แพร่ เขต 1 อ.ร้องกวาง และ พ.ต.อ.ดร.ธราดล เหมพัฒน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรร้องกวาง เข้าร่วมกีฬาหน่วยงานสานสัมพันธ์อำเภอร้องกวางในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ 1. เพื่อเป็นการส่งเสริมส่งเสริมสุขภาพบุคลากรหน่วยงานทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน 2. เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันความเป็นเลิศด้านกีฬาในระดับต่าง ๆ 3. เพื่อสร้างโอกาสในการเข้าถึงความรู้ และพัฒนาทักษะในการเล่นกีฬาได้อย่างถูกต้อง และ 4. เพื่อใช้เป็นกิจกรรมความร่วมมือทางสุขภาพระหว่างองค์กร เป็นการส่งเสริมให้บุคลากรหน่วยงานทั้งภาครัฐ และภาคเอกชนได้ออกกำลังกาย มีความรักสามัคคี มีการพัฒนาทางด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม ได้เล็งเห็นความสำคัญด้านกีฬา โดยสนับสนุนให้ประชาชน เยาวชน หันมาสนใจเล่นกีฬา เพื่อสุขภาพพลานามัยและห่างไกลยาเสพติด ซึ่งจัดว่าเป็นกิจกรรมที่สำคัญในชีวิต โดยมุ่งเน้นจะพัฒนาคนให้มีคุณภาพและมีชีวิตที่ดี ระเบียบวินัย ยังทำให้เกิดความรักใคร่ กลมเกลียว เกิดความสามัคคีกันในหมู่คณะ จึงควรส่งเสริมสนับสนุนการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดเป็นกิจกรรมหลัก และสนองตามนโยบายของรัฐที่นำการเล่นกีฬามาเพื่อป้องกันยาเสพติด