• : 14 ธันวาคม 2566

ม.แม่โจ้-แพร่ฯ ร่วมพิธีเปิดและจัดกิจกรรมบริการประชาชนหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. จังหวัดแพร่ และโครงการจังหวัดเคลื่อนที่ หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดแพร่

วันนี้ (14ธ.ค.66) งานสื่อสารองค์กร รายงานว่า อาจารย์ ดร.ศุกรี อยู่ สุข คณบดี ท่านผอ.สำนักงานคณบดี คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และคลินิคเทคโนโลยี ร่วมพิธีเปิดหน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) จังหวัดแพร่ และจัดกิจกรรมบริการประชาชน โครงการจังหวัดเคลื่อนที่ หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดแพร่ โดยมี นายชุติเดช มีจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ประธานคณะกรรมการหน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.) จังหวัดแพร่ จัดกิจกรรม ณ โรงเรียนบ้านแม่ทราย(คุรุราษฎร์เจริญวิทย์) หมู่ที่ 1 บ้านบ้านแม่ทราย ตำบลแม่ทราย อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ สำหรับจังหวัดแพร่ได้รับพระราชทานพระอนุญาตให้เป็นจังหวัด พอ.สว. ลำดับที่ 56 เริ่มดำเนินงานหน่วยแพทย์ พอ.สว. ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2559 เป็นต้นมา เพื่อช่วยเหลือให้การรักษาพยาบาล ป้องกันโรค ส่งเสริมสุขภาพ และฟื้นฟูสุขภาพอนามัยของประชาชนในท้องถิ่นห่างไกล ซึ่งเป็นการจัดบริการเชิงรุกให้ประชาชนเข้าถึงบริการด้านการแพทย์ และการสาธารณสุข ได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยมุ่งหวังให้ประชาชนมีสุขภาพอนามัยที่ดี