โครงการ “หนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย”
วันจันทร์ที่ 13 มกราคม 2567 กิจกรรมอบรมหลักสูตรการเป็นเชฟอาหารไทยแบบมืออาชีพ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.อนุวัฒน์ จรัสรัตนไพบูลย์ รองคณบดี เป็นประธานเปิดงาน โครงการ “หนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย”ภายใต้งบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
เปิดอบรมวันแรกกับโครงการ 1 หมู่บ้าน 1 เชฟอาหารไทย หลักสูตรเชฟอาหารไทยมืออาชีพ (Master Thai Chef Program) รุ่นที่ 1 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ
โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของนโยบาย Soft Power ที่มีวัตถุประสงค์ในการพัฒนาทักษะ อาชีพ รวมทั้งยกระดับศักยภาพเชฟอาหารไทย ให้เป็นที่รู้จักอย่างผ่านอาหารไทย เริ่มเรียนวันที่ 13 มกราคม 2567 ถึง 7 กุมภาพันธ์ 2567 โดย ผศ.ดร.อิศรา วัฒนนภาเกษม ประธานคณะกรรมการผู้รับผิดชอบหลักสูตร